logo Học viện hậu cần ngành Bảo hiểm thuộc Bigfamily.vn

6 Lợi ích tuyệt vời khi hợp tác với HeadHunt Agency của Bigfamily.vn

Viết đánh giá
Có nỗ lực: Mới có thành công
0₫

Phần hướng dẫn này dành cho Anh chị tư vấn viên muốn xây dựng sự nghiệp bảo hiểm của riêng mình và dành cho các Anh chị đang làm quản lý kinh doanh tại các công ty bảo hiểm áp dụng cho bản thân trong hành trình chinh phục ứng viên và xây dựng đội nhóm.

Một đội nhóm mạnh, thực lực là ước mơ của tất cả những người làm quản lý. Nhưng để có được điều này cần có sự nổ lực rèn luyện cả về con người lẫn tri thức. Một người quản lý phải tốt thì mới có được một đội ngũ kinh doanh tốt.

Tạo Danh thiếp tuyển dụng trực tuyến

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng đại lý bảo hiểm ngày càng tăng cao, đặc biệt là những đại lý có năng lực. Tuy nhiên, việc tuyển dụng này lại gặp rất nhiều khó khăn do đặc thù của ngành bảo hiểm, cứ nói đến hai từ bảo hiểm là ứng viên đã bắt đầu e ngại. Vậy nên, các dịch vụ săn đầu người Headhunter được ra đời. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng nhìn thấy được những lợi ích tuyệt vời khi làm việc với Headhunt và đặc biệt là dịch vụ Headhunt của Bigfamily là dịch vụ được xây dựng riêng biệt cho ngành bảo hiểm và chúng tôi chỉ hỗ trợ tuyển dụng trong ngành bảo hiểm mà thôi. 

Hãy cùng Bigfamily hiểu rõ hơn 6 lợi ích tuyệt vời khi nhà quản lý bảo hiểm hợp tác cùng dịch vụ Headhunter nhé. Bigfamily khác biệt hoàn toàn với tất cả các đơn vị tuyển dụng và Headhunter tại Việt Nam vì chúng tôi chỉ tập trung làm cho ngành bảo hiểm mà không làm cho bất kỳ ngành nào khác vì vậy chúng tôi có một quy trình tuyển dụng khác biệt để giúp nhà quản lý tuyển dụng đúng người, đúng việc và xây dựng đội nhóm thành công.

1. Một quá trình tuyển dụng chuyên nghiệp hơn

Hầu hết các nhà quản lý bảo hiểm đang rất đau đầu trong việc tuyển dụng và phát triển đội ngũ vì đó là yếu tố sống còn trong sự nghiệp của họ. Nhưng khi nhắc đến hai từ Bảo hiểm thì ứng viên của chúng ta đã vội vàng từ chối mà chưa kịp hiểu rõ chính xác công việc của mình sẽ làm gì? Cơ hội có được là thế nào?

Bằng cách hiểu rõ nỗi niềm lo lắng của Ứng viên và cẩn thận xác định rõ nhu cầu của ứng viên đồng thời hiểu rõ phong cách làm việc của ngành bảo hiểm, Bigfamily cung cấp một dịch vụ tuyển dụng giúp người ứng tuyển có thể hiểu được công việc của mình và nhà tuyển dụng cũng tìm được đúng người có nguyện vọng làm việc trong ngành bảo hiểm. Chúng tôi luôn cố gắng để cho quá trình tuyển dụng này diễn ra "mượt mà" hơn và thoải mái hơn cho nhà quản lý và cả ứng viên.

2. Tiếp cận với mạng lưới ứng viên rộng rãi

Một điểm yếu của các nhà quản lý khi tuyển dụng ứng viên bảo hiểm chính là các kênh tiếp cận ứng viên quá hạn hẹp, dẫn đến nguồn ứng viên ít và không có nhiều cơ hội để tìm được nhiều đại lý tiềm năng. Ví dụ: Nhà quản khó tuyển ứng viên từ nguồn lạnh mà chỉ có thể tuyển thông qua các mối quan hệ của mình thì sẽ khó phát triển một đội nhóm vững mạnh. Nhưng tuyển dụng đại lý qua nguồn lạnh thì phải sàng lọc kỹ và biết cách làm nếu không sẽ khó mà đảm bảo chất lượng.

BigFamily có 02 nền tảng chính là Bigfamily.vn, Hocvienonline.bigfamily.vn và hàng ngàn nền tảng website, langding page đã phủ sóng trên Online nhiều năm nay, nên chúng tôi có một mạng lưới ứng viên rộng rãi qua nhiều kênh khác nhau đang có mong muốn tham gia ngành bảo hiểm. Chính vì vậy chúng tôi có thể giúp cho nhà quản lý dễ dàng hơn trong công tác tuyển dụng nhân sự của mình.

3. Một quá trình tuyển dụng khác biệt

Bảo hiểm là một ngành khá đặc thù và mặc dù thu nhập trong bảo hiểm là không giới hạn, thu nhập sẽ tính theo năng lực nhưng với đại đa số ứng viên đây lại là rào cản để họ vào ngành. Chưa kể khá nhiều ứng viên có thành kiến với bảo hiểm chính vì vậy mà chúng tôi phải có một quy trình tuyển dụng khác biệt để ứng viên quan tâm và trân trọng hơn cơ hội công việc trong ngành bảo hiểm.

4. Hỗ trợ bảo đảm chất lượng ứng viên

Điểm nổi bật của dịch vụ Headhunter chính là đảm bảo chất lượng ứng viên. Bigfamily Headhunt không chỉ có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm ứng, mà chúng tôi còn đảm bảo cho sự lựa chọn của Anh chị là đúng đắn nhất. Chúng tôi giải quyết các vấn đề, và mở ra những cơ hội cho ứng viên tìm hiểu kỹ công việc bảo hiểm và sơ vấn trước khi gặp người quản lý. Giảm thiểu tối đa rủi ro cho các nhà quản lý trong việc nhân sự không phù hợp trong quá trình làm việc.

5. Thời gian tuyển dụng nhanh chóng

Nhờ mạng lưới tuyển dụng rộng rãi và những kinh nghiệm trong việc đánh giá kĩ năng phù hợp với ngành bảo hiểm, Bigfamily Headhunter luôn cung cấp ứng viên trong khoảng thời gian nhanh nhất. Điều này sẽ giúp nhà quản lý nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên phù hợp để phát triển đội nhóm của mình.

6. Tiết kiệm chi phí tuyển dụng

Suy nghĩ của một số nhà quản lý cho rằng sử dụng dịch vụ Headhunter là chi phí sẽ rất cao. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại, sử dụng Headhunter là giải pháp giúp nhà quản lý tiết kiệm được rất nhiều tiền của mình. Đôi lúc chi phí của chúng tôi để giúp nhà quản lý tuyển dụng được 1 ứng viên tiềm năng chỉ ngang bằng với chi phí cho một lần Cafe tuyển dụng của Anh chị. Nhưng tại Bigfamily Anh chị có người ứng tuyển, còn sau một lần cafe mình vẫn chưa chắc đã có ứng viên đi học. Chưa kể chi phí tuyển dụng của nhà quản lý có thể phát sinh thêm và luôn luôn không hề nhỏ đối với đặc thù của ngành bảo hiểm.

Vì vậy kết nối với dịch vụ Headhunt sẽ giúp nhà quản lý tiết kiệm một khoản tiền không ngờ và đồng thời lại có ứng viên thực sự tiềm năng để tham gia vào đội nhóm của mình.

Trên đây là 6 lợi ích tuyệt vời khi nhà quản lý tìm hiểu về dịch vụ Bigfamily Headhunter. Chúng tôi vẫn luôn nổ lực hàng ngày để cung cấp nhiều dịch vụ hậu cần thực sự giá trị cho ngành bảo hiểm và cho đội ngũ quản lý, đại lý kinh doanh trong ngành bảo hiểm.

Kính chúc Anh chị thành công.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
Tất cả danh mục