logo Học viện hậu cần ngành Bảo hiểm thuộc Bigfamily.vn

Giải pháp ứng phó với 3 kiểu khách hàng điển hình

Viết đánh giá
Có nỗ lực: Mới có thành công
0₫

Bảo hiểm là dịch vụ vô hình, chính vì vậy để ký được hợp đồng bảo hiểm cho dù là trên online hay dưới offline thì kỹ năng tư vấn luôn là yếu tố quyết định.

Bigfamily đã biên tập các thông tin được tặng từ hàng ngàn tư vấn viên đang hợp tác cùng chúng tôi về kỹ năng xử lý tình huống trong tư vấn bảo hiểm (online, offline) để Anh chị tư vấn mới dễ dàng tìm hiểu và nâng cao nghiệp vụ của mình.

Khi Anh chị đủ chuyên nghiệp, khách hàng sẽ tự tìm đến Anh chị và ngược lại

Mở cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến

Trong quá trình tư vấn và phục vụ khách hàng mỗi này, chúng ta đều sẽ bắt gặp nhiều phong cách khách hàng khác nhau. Nếu phân loại họ căn cứ trên nhu cầu chuyển lời giới thiệu thì có thể phân thành 3 kiểu sau: (Anh chị tư vấn nhớ xem các chuyên mục về nhờ giới thiệu khách hàng mua bảo hiểm để hiểu rõ hơn phần này nhé)

1. Những người thích khoe khoang nổi trội

Kiểu khách hàng này có thể giúp Anh chị chuyển lời giới thiệu một cách miễn phí. Nhưng đa số họ thường chỉ thể hiện mối quan hệ xã giao của mình để họ trở nên nổi trội hơn. Trong quá trình đó, họ rất biết hưởng thụ cảm giác được những người xung quanh sùng bái và khen ngợi. Họ hy vọng vinh dự đầy mình, tỏa sáng muôn nơi.

Nếu như họ giúp Anh chị giới thiệu thành công. Trong quá trình trò chuyện với họ, Anh chị sẽ luôn nghe thấy những lời nói như kiểu:

“Người bạn mà tôi giới thiệu thế nào? Chủ doanh nghiệp tư nhân, tiền tài đầy mình. Quá chất lượng luôn đúng không?”. “Bạn mà tôi giới thiệu tuyệt vời chứ? Công chức nhà nước, cơm ăn việc làm ổn định. Tuy thu nhập không cao, nhưng chi tiêu khá ổn định”;

“Chị Hoa mà tôi giới thiệu đến thế nào? Bắt đầu liệu trình rồi chứ? Nếu có vấn đề gì cứ nói với tôi. Tôi sẽ giải thích rõ với chị ấy cho. Dù gì chúng tôi cũng là bạn hữu lâu năm rồi”…

Kiểu khách hàng này họ thích nổi trội. Nên trong quá trình đó cảm giác tự tin, đắc thắng tự nhiên sẽ bị bộc lộ.

Phương pháp tốt nhất để đối phó với kiểu khách hàng này đó là nắm bắt mọi cơ hội. Để họ được đứng dưới ánh đèn sân khấu. Hãy để họ thể hiện bản thân hết mình. Được thỏa mãn về tâm hồn.

Ví dụ, Anh chị có thể mời họ làm vị khách mời đặc biệt trao thưởng trong dịp lễ cuối năm; Hoặc bày tỏ lời biết ơn đối với họ trước mặt nhiều người. Mời họ tham gia các hoạt động quan trọng của công ty, mời lên diễn thuyết…Chỉ cần khiến họ vui, hài lòng vậy thì thành công trong việc chuyển lời và giới thiệu sẽ càng lớn.

Dĩ nhiên, kiểu khách hàng thích nổi trội quên mình này thường rất hiếm gặp. Nếu gặp phải kiểu khách hàng như vậy, Anh chị nhớ phải tận tâm phục vụ gấp bội lần. Bởi họ là những khách hàng vàng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

2. Những người trọng lợi ích

Trong cuộc sống công việc thường ngày, kiểu khách hàng coi trọng lợi ích này tương đối nhiều. Anh chị muốn họ chuyển lời giới thiệu, Anh chị phải đáp ứng nhu cầu lợi ích của họ. Có như vậy mới khiến họ cam tâm tình nguyện giúp Anh chị giới thiệu khách hàng. Mà không cảm thấy chán nản hay mệt mỏi.

Tuy nhiên, Anh chị cần phải lưu ý rằng. Kiểu khách hàng này lại phân thành hai loại nhỏ hơn. Một là kiểu thẳng thắn, đánh bài ngửa với Anh chị. “Tôi giới thiệu cho Anh chị thì tôi sẽ có được lợi ích gì”.

Hai là kiểu người hay nói ám thị. Mặc dù có ý như vậy những sẽ không nói rõ bằng lời. Mà sẽ ám thị cho Anh chị về ý muốn của họ.

Đối với kiểu khách hàng này, hãy nghĩ đủ mọi cách để đáp ứng lợi ích mà họ muốn. Ví dụ giới thiệu một người tích điểm gấp đôi hoặc chiết khấu trực tiếp… Làm như vậy sẽ khiến họ giúp Anh chị giới thiệu khách hàng một cách nhẹ nhàng.

3. Kiểu khách hàng hữu nghị và thân thiện

Kiểu khách hàng này tương đối đơn thuần. Mục đích để họ giao lưu với Anh chị không phải vì để nhận được lợi ích từ Anh chị. Và cũng không hy vọng Anh chị sẽ giúp họ việc gì đó. Mà đơn thuần chỉ là cảm thấy Anh chị tốt. Có sức hút hoặc có tiếng nói chung, sở thích chung. Đơn giản là vì họ thấy hợp khi nói chuyện với Anh chị. Do vậy muốn làm bạn với Anh chị.

Thông thường, họ sẽ không cố ý giúp Anh chị hỏi dò xem ai có nhu cầu làm đẹp. Và cũng sẽ không chuyên tâm giới thiệu khách hàng mới cho Anh chị. Mà chỉ là họ tình cờ gặp được, cảm thấy phù hợp nên giới thiệu cho Anh chị. Nếu không gặp, hoặc không thích hợp, thì sẽ bỏ qua.

Anh chị cần phải hết sức trân trọng và gìn giữ kiểu khách hàng này. Mặc dù họ không mang lại cho Anh chị quá nhiều lợi ích thực tế. Nhưng họ coi Anh chị là bạn bè. Chỉ cần là bạn bè, khi gặp người có nhu cầu thì người đầu tiên mà họ nghĩ tới chính là Anh chị. Do vậy, Anh chị cần phải đối xử tốt với họ. Coi họ là bạn bè của mình. Chỉ có giữa bạn bè với nhau mới không tính toán lợi ích thiệt hơn.

Tóm lại, mức độ hài lòng khách hàng chính là chìa khóa then chốt quyết định tỷ lệ giới thiệu thành công. Do vậy, trong quá trình phục  vụ khách hàng. Chỉ khi thực sự phục vụ có tâm thì mới cảm động được khách hàng.

Phục vụ tận tâm không phải là một bài văn rõ ràng hay những lời nói khéo léo. Mà là xuất phát điểm từ sự hài lòng của khách hàng xuyên suốt tất cả các khâu phục vụ về mọi mặt.

Chỉ khi chúng ta thực sự coi khách hàng là bạn thì mới có thể được khách hàng tin tưởng. Khiến họ cam tâm tình nguyện giúp chúng ta chuyển lời giới thiệu khách hàng mới.

Kính chúc Anh chị thành công cùng Bigfamily.vn (Anh chị có thể tham khảo các bộ tranh nhờ giới thiệu tại mục tranh để khai thác tốt phần này ạ).

 

Xin chào Anh Chị!

Đây là lần đầu tiên Anh Chị biết đến Học viện Online BigFamily và muốn tìm hiểu về cách thức sử dụng các tài nguyên tại nền tảng này.

Chúng tôi xin được giới thiệu đôi nét về học viện Online để Anh chị dễ dàng tiếp cận thông tin. Học viện là nền tảng cung cấp dịch vụ hậu cần dành cho Anh chị tư vấn viên đang công tác trong ngành bảo hiểm, có thể nói nền tảng này có tất cả mọi thứ mà Anh chị tư vấn viên "cần" bao gồm:

+ Dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp bằng cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn

+ Dịch vụ cung cấp khách hàng chủ động mua bảo hiểm theo các gói định kỳ hàng tháng để giúp tư vấn viên gia tăng nguồn khách hàng chất lượng mua bảo hiểm

+ Dịch vụ hỗ trợ hậu cần và các phần mềm phụ trợ trong công tác bán hàng, quản lý, mở rộng nguồn khách hàng và hệ thống đại lý

+ Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh bảo hiểm trên nền tảng Online thông qua các bộ tranh ý tưởng chuyên nghiệp

+ Dịch vụ hỗ trợ và hướng dẫn tư vấn viên bảo hiểm từ truyền thống chuyển dần lên Online và chuyên nghiệp trên Online

+ Nghiệp vụ bảo hiểm và pháp lý bảo hiểm chuyên môn của ngành bảo hiểm

+ Kiến thức, ý tưởng, kỹ năng giúp tư vấn viên thạo nghề tư vấn bảo hiểm

Cánh cửa đầu tiên để Anh chị bước vào khai thác khách hàng trên Online là mở cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn. Đa số các dịch vụ tại học viện chỉ cung cấp cho Anh chị tư vấn đã mở cửa hàng tại Bigfamily mà không cung cấp ra bên ngoài. 

Mục đích của chúng tôi là hỗ trợ các Anh chị tư vấn viên đang nổ lực hàng ngày xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp từ sàn thương mại điện tử Bigfamily có thêm nhiều công cụ hữu ích để phát triển sự nghiệp bảo hiểm của mình phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới của khách hàng sau đại dịch Covid19. Chúng tôi luôn mong muốn người tư vấn được chuyên nghiệp hơn để mang đến giải pháp bảo hiểm tốt hơn cho khách hàng và từ đó khách hàng cũng thay đổi suy nghĩ về người tư vấn, về nghề tư vấn bảo hiểm và trân trọng hơn giá trị mà người tư vấn mang lại cho họ.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các Anh chị tư vấn viên, chúng tôi đã thiết kế học viện và các tài nguyên học viện theo lộ trình chuẩn để Anh chị dễ dàng đăng ký các tài nguyên phù hợp với khả năng của mình và vận dụng được tốt các tài nguyên đó. Đến với học viện Online chỉ cần Anh chị tư vấn nổ lực tìm hiểu các bí quyết kinh doanh bảo hiểm phù hợp với phong cách của mình trên học viện thì Anh chị sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. 

Anh chị chỉ cần áp dụng theo 03 bước lộ trình sau của Bigfamily là có thể dễ dàng khai thác tài nguyên trong học viện này:

Bước 1: Lên Online và xây dựng thương hiệu cá nhân trên Online

Anh chị tìm hiểu về cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trước tiên nhé, vì đây là cửa ngỏ duy nhất mà chúng tôi mở ra để mời Anh chị vào học viện và đồng thời cũng là cách thức xây dựng hình ảnh cá nhân của Anh chị theo hướng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi hy vọng Anh chị lên Online và sống khỏe trên Online bằng chính năng lực của Anh chị vì vậy cửa hàng này là bước chân đầu tiên để Anh chị bước lên Online ạ. (Mời Anh chị xem thông tin về dịch vụ tại đây)

Bước 2: Khai thác tài nguyên và sử dụng hợp lý

Anh chị hãy xem qua một lượt các tài nguyên trong học viện này, chúng tôi phục vụ hơn 10.000+ tư vấn viên bảo hiểm toàn quốc vì vậy trong học viện có rất nhiều tài nguyên phù hợp với phong cách của rất nhiều Anh chị tư vấn viên. Vì vậy, Anh chị đừng quá nóng vội là sẽ xem và hiểu được hết học viện này Anh chị nhé (vì dữ liệu đã xây dựng nhiều năm và luôn có cập nhật mới nên rất nhiều ạ). Anh chị hãy chọn lọc những điều phù hợp với mình và xem trước, từ từ Anh chị sẽ nắm bắt được toàn bộ bí quyết của học viện này.

Trên hình minh họa các tài nguyên trong học viện đều gắn các ổ khóa tương ứng, có một vài tài nguyên không có ổ khóa vì đó là miễn phí và dành cho cộng đồng tư vấn dùng chung. Còn lại đa số là có gắn khóa, chính vì vậy, Anh chị nhớ xem tài nguyên có quy định thời gian sau đó mới đăng ký sử dụng Anh chị nhé. Tất cả tài nguyên có gắn khóa đều chỉ dành cho Anh chị có cửa hàng tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn chứ không cung cấp ra bên ngoài ạ.

Bên dưới là hình ảnh 05 bộ khóa của chúng tôi. (Anh chị vui lòng xem hướng dẫn mở khóa tài nguyên tại đây)

Khóa Yêu Thương

Khóa Bảo Vệ

Khóa Vàng

Khóa Lãnh Đạo

Khóa Thành Công

Bước 3: Nâng cấp bản thân và thành công

Trong học viện Online luôn cập nhật các thông tin về kỹ năng tư vấn, pháp lý tư vấn và các tài liệu hướng dẫn Anh chị tư vấn thành công trên Online. Chúng tôi hy vọng Anh chị sẽ dành thời gian xem và áp dụng để nâng cấp bản thân mình. Tất cả các tài nguyên và hướng dẫn trong học viện đều do các Anh chị tư vấn đã hợp tác thành công cùng Bigfamily chia sẽ lại trong nhiều năm qua. Chính vì vậy toàn bộ đều là trải nghiệm thực tế và không phải là lý thuyết.

Đó là lý do Anh chị khi bước vào học viện này sẽ thấy đa số các hướng dẫn đều là thực hành, chúng tôi mô tả các bước thực hành rất chi tiết để cho Anh chị dù có am hiểu về công nghệ hay không vẫn cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Các tài nguyên tại học viện đều có thể dùng để khai thác bảo hiểm hiệu quả.

Chúng tôi chỉ hy vọng Anh chị khi đã bước lên Online sẽ xác định dành thời gian để nâng cấp bản thân mình và sử dụng hiệu quả các tài nguyên của học viện. Chúng tôi mong rằng Anh chị sẽ luôn là người tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp được khách hàng trân trọng, tin yêu.

Kính chúc Anh chị sẽ gặt hái thật nhiều thành công cùng BigFamily.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav
Tất cả danh mục