logo Học viện hậu cần ngành Bảo hiểm thuộc Bigfamily.vn

Làm thế nào để khách hàng Cũ giới thiệu khách hàng Mới

Viết đánh giá
Có nỗ lực: Mới có thành công
0₫

Bảo hiểm là dịch vụ vô hình, chính vì vậy để ký được hợp đồng bảo hiểm cho dù là trên online hay dưới offline thì kỹ năng tư vấn luôn là yếu tố quyết định.

Bigfamily đã biên tập các thông tin được tặng từ hàng ngàn tư vấn viên đang hợp tác cùng chúng tôi về kỹ năng xử lý tình huống trong tư vấn bảo hiểm (online, offline) để Anh chị tư vấn mới dễ dàng tìm hiểu và nâng cao nghiệp vụ của mình.

Khi Anh chị đủ chuyên nghiệp, khách hàng sẽ tự tìm đến Anh chị và ngược lại

Mở cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến

Khai thác thêm 10 khác hàng mới không bằng giữ chân 1 khách hàng cũ. Lý do là bởi:

Một khách hàng hài lòng = 8 khách hàng tiềm năng.

Một khách hàng không hài lòng = giảm mất 25 khách hàng tiềm năng.

Việc khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới có tác dụng rất quan trọng. Dù là việc mở rộng mối quan hệ hay doanh số cá nhân. Sức mạnh của tiếng nói truyền miệng luôn mang lại những phản ứng chuỗi và lợi nhuận gấp bội.

Do vậy Anh chị cần phải chú trọng công tác phục vụ và giữ chân khách hàng cũ. Đồng thời nâng cao tỷ lệ giới thiệu của khách hàng cũ bằng cách bắt tay vào các phương diện sau:

1. Nắm bắt thời cơ tốt nhất để khách hàng chuyển lời giới thiệu

Việc khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới cùng phải xem xét thời cơ. Nắm bắt đúng thời cơ mới có thể nâng cao tỷ lệ thành công trong công tác giới thiệu.

Thông thường, khi khách hàng đưa ra quyết định mua bảo hiểm; Khi khách hàng bày tỏ cảm ơn hoặc khen ngợi trước biểu hiện phục vụ của người tư vấn; Khi sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bảo hiểm nhận được sự khẳng định của khách hàng…Đây đều là những thời cơ tốt nhất để khách hàng chuyển lời giới thiệu.

Bởi, lúc này khách hàng đang có thiện cảm với Anh chị. Đều đang có ấn tượng tốt đẹp về công ty bảo hiểm hoặc thái độ phục vụ của người tư vấn.

Do vậy, nên nhân cơ hội khách hàng tâm tình vui vẻ. “Rèn sắt lúc nóng”. Anh chị hãy nhờ khách hàng giúp đỡ chuyển lời giới thiệu. Để từ đó có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Anh chị có thể dẫn dắt khách hàng bằng những nội dung lời nói có liên quan:

“Cảm ơn sự tín nhiệm và khẳng định của quý khách đối với sản phẩm bảo hiểm của công ty tôi. Một người có trách nhiệm với gia đình như quý khách đây. Chắc chắn xung quanh sẽ có không ít bạn bè có nhu cầu tìm hiểu bảo hiểm đúng không ạ? Nếu bạn bè quý khách có nhu cầu tìm hiểu. Quý khách có thể giới thiệu họ liên hệ với tôi. Tôi chắc chắn sẽ phục vụ họ chân thành, hết mình giống như phục vụ quý khách đây ạ. Về điểm này xin quý khách hãy cứ yên tâm”.

2. Làm tốt những điều cần chú ý khi khách hàng chuyển lời giới thiệu

Trong quá trình phục vụ khách hàng. Dù khiến khách hàng hài lòng và nhận được sự khẳng định của khách hàng. Nhưng không đồng nghĩa với việc khách hàng có nghĩa vụ giúp Anh chị chuyển lời giới thiệu. Bởi dù gì giúp đỡ Anh chị là tình cảm, không phải là bổn phận.

Do vậy, đối với khách hàng chúng ta không được có quá nhiều yêu cầu ngoài bổn phận. Chỉ cần chúng ta phục vụ họ sao cho tốt, khiến họ vui lòng. Những lúc cần thiết, họ tự nhiên sẽ giúp đỡ chúng ta giới thiệu khách hàng mới.

Anh chị hãy xem thêm các tình huống hữu ích trong học viện này và các bộ tranh ý tưởng giúp anh chị dễ dàng nhờ vả khách hàng tại mục tranh của Bigfamily.

Kính chúc Anh chị thành công.

 

 

Xin chào Anh Chị!

Đây là lần đầu tiên Anh Chị biết đến Học viện Online BigFamily và muốn tìm hiểu về cách thức sử dụng các tài nguyên tại nền tảng này.

Chúng tôi xin được giới thiệu đôi nét về học viện Online để Anh chị dễ dàng tiếp cận thông tin. Học viện là nền tảng cung cấp dịch vụ hậu cần dành cho Anh chị tư vấn viên đang công tác trong ngành bảo hiểm, có thể nói nền tảng này có tất cả mọi thứ mà Anh chị tư vấn viên "cần" bao gồm:

+ Dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp bằng cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn

+ Dịch vụ cung cấp khách hàng chủ động mua bảo hiểm theo các gói định kỳ hàng tháng để giúp tư vấn viên gia tăng nguồn khách hàng chất lượng mua bảo hiểm

+ Dịch vụ hỗ trợ hậu cần và các phần mềm phụ trợ trong công tác bán hàng, quản lý, mở rộng nguồn khách hàng và hệ thống đại lý

+ Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh bảo hiểm trên nền tảng Online thông qua các bộ tranh ý tưởng chuyên nghiệp

+ Dịch vụ hỗ trợ và hướng dẫn tư vấn viên bảo hiểm từ truyền thống chuyển dần lên Online và chuyên nghiệp trên Online

+ Nghiệp vụ bảo hiểm và pháp lý bảo hiểm chuyên môn của ngành bảo hiểm

+ Kiến thức, ý tưởng, kỹ năng giúp tư vấn viên thạo nghề tư vấn bảo hiểm

Cánh cửa đầu tiên để Anh chị bước vào khai thác khách hàng trên Online là mở cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn. Đa số các dịch vụ tại học viện chỉ cung cấp cho Anh chị tư vấn đã mở cửa hàng tại Bigfamily mà không cung cấp ra bên ngoài. 

Mục đích của chúng tôi là hỗ trợ các Anh chị tư vấn viên đang nổ lực hàng ngày xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp từ sàn thương mại điện tử Bigfamily có thêm nhiều công cụ hữu ích để phát triển sự nghiệp bảo hiểm của mình phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới của khách hàng sau đại dịch Covid19. Chúng tôi luôn mong muốn người tư vấn được chuyên nghiệp hơn để mang đến giải pháp bảo hiểm tốt hơn cho khách hàng và từ đó khách hàng cũng thay đổi suy nghĩ về người tư vấn, về nghề tư vấn bảo hiểm và trân trọng hơn giá trị mà người tư vấn mang lại cho họ.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các Anh chị tư vấn viên, chúng tôi đã thiết kế học viện và các tài nguyên học viện theo lộ trình chuẩn để Anh chị dễ dàng đăng ký các tài nguyên phù hợp với khả năng của mình và vận dụng được tốt các tài nguyên đó. Đến với học viện Online chỉ cần Anh chị tư vấn nổ lực tìm hiểu các bí quyết kinh doanh bảo hiểm phù hợp với phong cách của mình trên học viện thì Anh chị sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. 

Anh chị chỉ cần áp dụng theo 03 bước lộ trình sau của Bigfamily là có thể dễ dàng khai thác tài nguyên trong học viện này:

Bước 1: Lên Online và xây dựng thương hiệu cá nhân trên Online

Anh chị tìm hiểu về cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trước tiên nhé, vì đây là cửa ngỏ duy nhất mà chúng tôi mở ra để mời Anh chị vào học viện và đồng thời cũng là cách thức xây dựng hình ảnh cá nhân của Anh chị theo hướng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi hy vọng Anh chị lên Online và sống khỏe trên Online bằng chính năng lực của Anh chị vì vậy cửa hàng này là bước chân đầu tiên để Anh chị bước lên Online ạ. (Mời Anh chị xem thông tin về dịch vụ tại đây)

Bước 2: Khai thác tài nguyên và sử dụng hợp lý

Anh chị hãy xem qua một lượt các tài nguyên trong học viện này, chúng tôi phục vụ hơn 10.000+ tư vấn viên bảo hiểm toàn quốc vì vậy trong học viện có rất nhiều tài nguyên phù hợp với phong cách của rất nhiều Anh chị tư vấn viên. Vì vậy, Anh chị đừng quá nóng vội là sẽ xem và hiểu được hết học viện này Anh chị nhé (vì dữ liệu đã xây dựng nhiều năm và luôn có cập nhật mới nên rất nhiều ạ). Anh chị hãy chọn lọc những điều phù hợp với mình và xem trước, từ từ Anh chị sẽ nắm bắt được toàn bộ bí quyết của học viện này.

Trên hình minh họa các tài nguyên trong học viện đều gắn các ổ khóa tương ứng, có một vài tài nguyên không có ổ khóa vì đó là miễn phí và dành cho cộng đồng tư vấn dùng chung. Còn lại đa số là có gắn khóa, chính vì vậy, Anh chị nhớ xem tài nguyên có quy định thời gian sau đó mới đăng ký sử dụng Anh chị nhé. Tất cả tài nguyên có gắn khóa đều chỉ dành cho Anh chị có cửa hàng tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn chứ không cung cấp ra bên ngoài ạ.

Bên dưới là hình ảnh 05 bộ khóa của chúng tôi. (Anh chị vui lòng xem hướng dẫn mở khóa tài nguyên tại đây)

Khóa Yêu Thương

Khóa Bảo Vệ

Khóa Vàng

Khóa Lãnh Đạo

Khóa Thành Công

Bước 3: Nâng cấp bản thân và thành công

Trong học viện Online luôn cập nhật các thông tin về kỹ năng tư vấn, pháp lý tư vấn và các tài liệu hướng dẫn Anh chị tư vấn thành công trên Online. Chúng tôi hy vọng Anh chị sẽ dành thời gian xem và áp dụng để nâng cấp bản thân mình. Tất cả các tài nguyên và hướng dẫn trong học viện đều do các Anh chị tư vấn đã hợp tác thành công cùng Bigfamily chia sẽ lại trong nhiều năm qua. Chính vì vậy toàn bộ đều là trải nghiệm thực tế và không phải là lý thuyết.

Đó là lý do Anh chị khi bước vào học viện này sẽ thấy đa số các hướng dẫn đều là thực hành, chúng tôi mô tả các bước thực hành rất chi tiết để cho Anh chị dù có am hiểu về công nghệ hay không vẫn cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Các tài nguyên tại học viện đều có thể dùng để khai thác bảo hiểm hiệu quả.

Chúng tôi chỉ hy vọng Anh chị khi đã bước lên Online sẽ xác định dành thời gian để nâng cấp bản thân mình và sử dụng hiệu quả các tài nguyên của học viện. Chúng tôi mong rằng Anh chị sẽ luôn là người tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp được khách hàng trân trọng, tin yêu.

Kính chúc Anh chị sẽ gặt hái thật nhiều thành công cùng BigFamily.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav