logo Học viện hậu cần ngành Bảo hiểm thuộc Bigfamily.vn

Nghề tư vấn bảo hiểm, muốn thành công phải trải kiên trì đến cùng

Viết đánh giá
Có nỗ lực: Mới có thành công
0₫

Xin chào Anh Chị, bên dưới đây là câu chuyện tạo động lực, rèn luyện bản lĩnh bền bỉ dành cho người tư vấn viên bảo hiểm mà đội ngũ Bigfamily đã sưu tầm.

Hy vọng, trong những lúc mệt mỏi vì công việc Anh chị sẽ tiếp thêm được cho mình nguồn "lửa" mới để luôn giữ vững tinh thần thép của người tư vấn và chúc Anh chị trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn giữ được đúng sứ mệnh của người tư vấn bảo hiểm là mang đến những giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho khách hàng của mình.

Mở cửa hàng kinh doanh trực tuyến cùng Bigfamily

Chưa có nghề nào mà lại phải trải qua nhiều gian truân như nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Được đánh giá là một nghề nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính, có khả năng tạo ra một nguồn thu nhập đáng mơ ước đối với rất nhiều người. Nhưng để đạt được thành công đó, hầu hết những tư vấn viên bảo hiểm đều phải vượt qua vô vàn những khó khăn.

Tư vấn bảo hiểm là một nghề có mức độ đào thải rất cao, tại Việt Nam cứ sau 2 năm thì sẽ có 95% người tư vấn sẽ bỏ nghề và đi tìm một công việc mới. Rõ ràng để đi được lâu dài và đạt được những kỳ tích trong công việc, 5% những người còn lại phải rất bản lĩnh để chinh phục mọi thử thách.

Những thử thách ngay từ lúc quyết định bước chân vào nghề, rồi chiến đấu, đi lâu dài cùng với nghề nhằm đạt được thành công. Để vượt qua những thử thách đó, không chỉ phải đánh đổi bởi mồ hôi, công sức mà còn là những giọt nước mắt.

Thử thách đầu tiên là phản ứng của những người xung quanh

Những giọt nước mắt đầu tiên có thể phải nhắc tới là phản ứng từ những người xung quanh khi bạn quyết định bước chân vào nghề, đó có thể đến từ gia đình, họ hàng, bạn bè, hàng xóm, thậm chí là những người mình trân trọng nhất. Trong quan điểm của mọi người, ngành bảo hiểm vẫn đang là một điều gì đó có nhiều mặt tối, thật đáng buồn khi nhiều người vẫn đang hiểu nhầm nghề này giống với đa cấp.

Và những câu nói như: “Sao mày đang công việc ổn định lại chuyển sang nghề bảo hiểm?, nghỉ đi”, “Bảo hiểm à? Đa cấp phải không em?” đến từ những người thân quen luôn dễ chạm đến lòng tự ái của các tư vấn viên bảo hiểm, khiến họ đôi lúc có một sự mặc cảm nhất định. Họ luôn phải kìm nén những cảm xúc đó và tiếp tục quyết tâm chăm chỉ với công việc của mình.

Bởi đơn giản họ hiểu được rằng: Bảo hiểm thực sự là một giải pháp tài chính rất cần thiết cho cuộc sống của mỗi người, nhiệm vụ của họ là giúp đỡ mỗi gia đình chuẩn bị những kế hoạch dự phòng giúp cho cuộc sống an toàn hơn. Chính sự nhân văn của nghề cùng với những lý tưởng cao đẹp của một trái tim nhân hậu đã giúp cho những tư vấn bảo hiểm chân chính yêu và trân trọng với nghề hơn.

Thử thách tiếp theo đến từ sự từ chối của khách hàng

Cũng như bao nghề tư vấn, bán hàng khác, nghề bảo hiểm luôn luôn gặp phải những sự từ chối của rất nhiều khách hàng. “Tôi không quan tâm”, “Tôi không có tiền”, “Tôi đang bận” là những câu trả lời của khách hàng mà thường ngày những người làm công việc này phải lắng nghe.

Để có thể đi lâu dài với nghề, hầu hết các tư vấn viên đã phải học cách “chai mặt” với những lời từ chối. Họ coi đó là chuyện bình thường như cơm bữa, thậm chí nhiều người còn có quan điểm: “Làm bảo hiểm mà không gặp phải sự từ chối thì sẽ chẳng bao giờ trưởng thành được”, sự từ chối chính là những thử thách cần vượt qua nếu muốn đi đến đỉnh vinh quang.

Sự từ chối cũng giúp cho các tư vấn viên tự thích nghi bằng việc tìm ra những giải pháp nhằm hóa giải vấn đề này. Vì thế mà tại các khóa học, buổi đào tạo, các doanh nghiệp bảo hiểm thường mời những chuyên gia tư vấn hàng đầu đến chia sẻ, trong đó nội dung chủ yếu bàn về các cách hóa giải lời từ chối của khách hàng.

Xử lý từ chối là một bài toán, một môn nghệ thuật mà để làm được phải đòi hỏi người tư vấn không chỉ am hiểu kiến thức, nghiệp vụ bảo hiểm mà còn là sự thấu hiểu tâm lý khách hàng. Mỗi lần chinh phục được một khách hàng khó tính, có nghĩa là người làm bảo hiểm đã phải dành hết tâm huyết của mình để giúp khách hàng nhận ra giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ.

Người tư vấn phải trải qua bài toán khảo nghiệm của nghề để ký được những hợp đồng đầu tay và những hợp đồng tiếp theo đó.

Tìm kiếm được khách hàng tiềm năng đã khó nhưng để chốt một hợp đồng bảo hiểm lại càng khó khăn hơn, bởi lẽ mức độ am hiểu kiến thức của người dân Việt Nam đối với ngành này còn rất hạn chế. Khách hàng luôn có sự khó tính và ngờ vực với muôn hình vạn trạng.

Có nhiều trường hợp, khách hàng là chị vợ sau khi đã được nghe tư vấn xong xuôi, về nhà hỏi gia đình thì bị phản ứng ngay, thế là không tham gia bảo hiểm nữa. Trường hợp khác, khách hàng sau khi được tư vấn, một thời gian sau trả lời: “Để anh suy nghĩ tiếp đã”, “Cho anh thêm vài tháng nữa chuẩn bị tiền” và người tư vấn vẫn phải nhẫn nại chờ đợi trong hi vọng dẫu biết rằng việc khả năng khách hàng tham gia trong tương lai là rất thấp.

Nhiều khách hàng còn đòi hỏi các tư vấn bảo hiểm chia “hoa hồng” thì mới chịu ký hợp đồng. Tuy nhiên điều mà nhiều người không biết rằng để có thể tiếp cận và tư vấn các giải pháp thật chuẩn xác và chuyên nghiệp cho khách hàng, các tư vấn bảo hiểm đã phải đầu tư công sức, thời gian, tiền bạc để được đào tạo, học tập và những chi phí họ phải tự bỏ ra để tìm kiếm khách hàng, để phục vụ, chăm sóc, lấy quyền lợi cho khách hàng sau này là vô cùng lớn.

Những giọt nước mắt để chốt được một hợp đồng bảo hiểm sẽ khó mà ai thấu hiểu, lâu dần, một số tư vấn chân chính sẽ phải bỏ việc vì không có thu nhập. Hậu quả này không những ảnh hưởng đến cuộc sống của những người làm bảo hiểm, ảnh hưởng đến công ty bảo hiểm vì đã mất rất nhiều chi phí để đào tạo đại lý và đặc biệt ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng về sau.

Quả ngọt chỉ dành cho những người kiên trì

Rõ ràng không phải ai cũng có thể vượt qua những “thử thách và giọt nước mắt” mang tên nghề tư vấn bảo hiểm, nhưng nếu kiên trì theo đuổi nghề đến cùng, người tư vấn cũng dành được cho mình những kết quả xứng đáng. Những người có thâm niên lâu năm trong nghề thường đạt được những vị trí quản lý cấp cao, có thu nhập mà nhiều người đáng mơ ước, được tưởng thưởng những chuyến du lịch khắp thế giới. Khi đứng lên bục vinh quang nhận những phần thưởng danh giá, một lần nữa họ lại khóc, khóc vì cuộc đời đã không bạc đãi họ, khóc để cảm ơn ý chí đã giúp họ vượt qua năm tháng với vô vàn khó khăn ấy để rồi đi đến được ngày hôm nay. Những giọt nước mắt hạnh phúc là cái kết có hậu cho những người dám đam mê và dám thành công.

Nghề tư vấn bảo hiểm là nghề không dành cho tất cả mọi người. Để thành công, người làm nghề không những phải trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng mà còn là sự mạnh mẽ, quyết tâm và khả năng chịu đựng với áp lực cao. Sự tôi luyện đó không chỉ đạt được trong ngày một, ngày hai mà cần trải qua quá trình mài dũa với rất nhiều kham khổ trên một chặng đường dài.

Trong cuộc sống này không có bất kỳ thành quả nào dành được một cách dễ dàng. Nghề tư vấn bảo hiểm cũng vậy, chỉ có ý chí và những giọt nước mắt mới làm nên tương lai của một tư vấn bảo hiểm thành công.

 

Xin chào Anh Chị!

Đây là lần đầu tiên Anh Chị biết đến Học viện Online BigFamily và muốn tìm hiểu về cách thức sử dụng các tài nguyên tại nền tảng này.

Chúng tôi xin được giới thiệu đôi nét về học viện Online để Anh chị dễ dàng tiếp cận thông tin. Học viện là nền tảng cung cấp dịch vụ hậu cần dành cho Anh chị tư vấn viên đang công tác trong ngành bảo hiểm, có thể nói nền tảng này có tất cả mọi thứ mà Anh chị tư vấn viên "cần" bao gồm:

+ Dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp bằng cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn

+ Dịch vụ cung cấp khách hàng chủ động mua bảo hiểm theo các gói định kỳ hàng tháng để giúp tư vấn viên gia tăng nguồn khách hàng chất lượng mua bảo hiểm

+ Dịch vụ hỗ trợ hậu cần và các phần mềm phụ trợ trong công tác bán hàng, quản lý, mở rộng nguồn khách hàng và hệ thống đại lý

+ Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh bảo hiểm trên nền tảng Online thông qua các bộ tranh ý tưởng chuyên nghiệp

+ Dịch vụ hỗ trợ và hướng dẫn tư vấn viên bảo hiểm từ truyền thống chuyển dần lên Online và chuyên nghiệp trên Online

+ Nghiệp vụ bảo hiểm và pháp lý bảo hiểm chuyên môn của ngành bảo hiểm

+ Kiến thức, ý tưởng, kỹ năng giúp tư vấn viên thạo nghề tư vấn bảo hiểm

Cánh cửa đầu tiên để Anh chị bước vào khai thác khách hàng trên Online là mở cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn. Đa số các dịch vụ tại học viện chỉ cung cấp cho Anh chị tư vấn đã mở cửa hàng tại Bigfamily mà không cung cấp ra bên ngoài. 

Mục đích của chúng tôi là hỗ trợ các Anh chị tư vấn viên đang nổ lực hàng ngày xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp từ sàn thương mại điện tử Bigfamily có thêm nhiều công cụ hữu ích để phát triển sự nghiệp bảo hiểm của mình phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới của khách hàng sau đại dịch Covid19. Chúng tôi luôn mong muốn người tư vấn được chuyên nghiệp hơn để mang đến giải pháp bảo hiểm tốt hơn cho khách hàng và từ đó khách hàng cũng thay đổi suy nghĩ về người tư vấn, về nghề tư vấn bảo hiểm và trân trọng hơn giá trị mà người tư vấn mang lại cho họ.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các Anh chị tư vấn viên, chúng tôi đã thiết kế học viện và các tài nguyên học viện theo lộ trình chuẩn để Anh chị dễ dàng đăng ký các tài nguyên phù hợp với khả năng của mình và vận dụng được tốt các tài nguyên đó. Đến với học viện Online chỉ cần Anh chị tư vấn nổ lực tìm hiểu các bí quyết kinh doanh bảo hiểm phù hợp với phong cách của mình trên học viện thì Anh chị sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. 

Anh chị chỉ cần áp dụng theo 03 bước lộ trình sau của Bigfamily là có thể dễ dàng khai thác tài nguyên trong học viện này:

Bước 1: Lên Online và xây dựng thương hiệu cá nhân trên Online

Anh chị tìm hiểu về cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trước tiên nhé, vì đây là cửa ngỏ duy nhất mà chúng tôi mở ra để mời Anh chị vào học viện và đồng thời cũng là cách thức xây dựng hình ảnh cá nhân của Anh chị theo hướng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi hy vọng Anh chị lên Online và sống khỏe trên Online bằng chính năng lực của Anh chị vì vậy cửa hàng này là bước chân đầu tiên để Anh chị bước lên Online ạ. (Mời Anh chị xem thông tin về dịch vụ tại đây)

Bước 2: Khai thác tài nguyên và sử dụng hợp lý

Anh chị hãy xem qua một lượt các tài nguyên trong học viện này, chúng tôi phục vụ hơn 10.000+ tư vấn viên bảo hiểm toàn quốc vì vậy trong học viện có rất nhiều tài nguyên phù hợp với phong cách của rất nhiều Anh chị tư vấn viên. Vì vậy, Anh chị đừng quá nóng vội là sẽ xem và hiểu được hết học viện này Anh chị nhé (vì dữ liệu đã xây dựng nhiều năm và luôn có cập nhật mới nên rất nhiều ạ). Anh chị hãy chọn lọc những điều phù hợp với mình và xem trước, từ từ Anh chị sẽ nắm bắt được toàn bộ bí quyết của học viện này.

Trên hình minh họa các tài nguyên trong học viện đều gắn các ổ khóa tương ứng, có một vài tài nguyên không có ổ khóa vì đó là miễn phí và dành cho cộng đồng tư vấn dùng chung. Còn lại đa số là có gắn khóa, chính vì vậy, Anh chị nhớ xem tài nguyên có quy định thời gian sau đó mới đăng ký sử dụng Anh chị nhé. Tất cả tài nguyên có gắn khóa đều chỉ dành cho Anh chị có cửa hàng tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn chứ không cung cấp ra bên ngoài ạ.

Bên dưới là hình ảnh 05 bộ khóa của chúng tôi. (Anh chị vui lòng xem hướng dẫn mở khóa tài nguyên tại đây)

Khóa Yêu Thương

Khóa Bảo Vệ

Khóa Vàng

Khóa Lãnh Đạo

Khóa Thành Công

Bước 3: Nâng cấp bản thân và thành công

Trong học viện Online luôn cập nhật các thông tin về kỹ năng tư vấn, pháp lý tư vấn và các tài liệu hướng dẫn Anh chị tư vấn thành công trên Online. Chúng tôi hy vọng Anh chị sẽ dành thời gian xem và áp dụng để nâng cấp bản thân mình. Tất cả các tài nguyên và hướng dẫn trong học viện đều do các Anh chị tư vấn đã hợp tác thành công cùng Bigfamily chia sẽ lại trong nhiều năm qua. Chính vì vậy toàn bộ đều là trải nghiệm thực tế và không phải là lý thuyết.

Đó là lý do Anh chị khi bước vào học viện này sẽ thấy đa số các hướng dẫn đều là thực hành, chúng tôi mô tả các bước thực hành rất chi tiết để cho Anh chị dù có am hiểu về công nghệ hay không vẫn cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Các tài nguyên tại học viện đều có thể dùng để khai thác bảo hiểm hiệu quả.

Chúng tôi chỉ hy vọng Anh chị khi đã bước lên Online sẽ xác định dành thời gian để nâng cấp bản thân mình và sử dụng hiệu quả các tài nguyên của học viện. Chúng tôi mong rằng Anh chị sẽ luôn là người tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp được khách hàng trân trọng, tin yêu.

Kính chúc Anh chị sẽ gặt hái thật nhiều thành công cùng BigFamily.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav