logo Học viện hậu cần ngành Bảo hiểm thuộc Bigfamily.vn

Thế nào là nhân viên tư vấn bảo hiểm?

Viết đánh giá
Có nỗ lực: Mới có thành công
0₫

Bảo hiểm là dịch vụ vô hình, chính vì vậy để ký được hợp đồng bảo hiểm cho dù là trên online hay dưới offline thì kỹ năng tư vấn luôn là yếu tố quyết định.

Bigfamily đã biên tập các thông tin được tặng từ hàng ngàn tư vấn viên đang hợp tác cùng chúng tôi về kỹ năng xử lý tình huống trong tư vấn bảo hiểm (online, offline) để Anh chị tư vấn mới dễ dàng tìm hiểu và nâng cao nghiệp vụ của mình.

Khi Anh chị đủ chuyên nghiệp, khách hàng sẽ tự tìm đến Anh chị và ngược lại

Mở cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là các nhân sự chịu trách nhiệm đại diện doanh nghiệp bảo hiểm đưa các sản phẩm bảo hiểm tới gần với khách hàng. Đây là nhân sự đảm nhận công việc giới thiệu, giải thích các thắc mắc của khách hàng và trự tiếp ký kết hợp đồng tạm thời với đối tác. Ngoài ra, còn có hoạt động chăm sóc, duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ và khai thác, tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Về cơ bản, nhân viên tư vấn chính là trung gian kết nối khách hàng với doanh nghiệp bảo hiểm. Vai trò của các nhân sự mảng này được đánh giá vô cùng quan trọng bởi họ chính là những người trực tiếp mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Một nhân viên tư vấn có thể không yêu cầu bằng cấp, trình độ nhưng cần có hiểu biết tối thiểu về sản phẩm bảo hiểm và thực sự đam mê công việc tư vấn, kết nối thường xuyên với đối tác, khách hàng.

Công việc tư vấn bảo hiểm cũng là nghề nghiệp “hot” hiện nay khi đem lại mức thu nhập từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, công việc này cũng không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệp. Ngay cả những người thiếu kinh nghiệm cũng có thể được đào tạo bài bản từ đầu.

Tính chất công việc của một nhân viên tư vấn bảo hiểm

Để đạt được thỏa thuận cuối cùng, thuyết phục khách hàng ký hợp đồng sử dụng sản phẩm bảo hiểm, các nhân viên tư vấn phải trải qua quá trình không hề dễ dàng. Từ xây dựng niềm tin cho tới cách giao tiếp, giới thiệu,…đều là những công việc đòi hỏi sự khéo léo. Cụ thể, một nhân viên tư vấn bảo hiểm cần phải làm những công việc như sau.

Tìm hiểu thông tin khách hàng

Công việc cơ bản nhất mọi nhân viên tư vấn bảo hiểm cần làm chính là tìm hiểu các thông tin về khách hàng, hiểu rõ nhu cầu và nắm bắt tâm lý tiêu dùng. Từ đó, Anh chị sẽ đưa ra được gói bảo hiểm phù hợp, dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Ví dụ, với các gia đình có trẻ nhỏ,Anh chị  có thể hướng tới các gói bảo hiểm dành riêng cho trẻ em. Với người đi làm, Anh chị  có thể tư vấn các gói bảo hiểm nhân thọ kiêm tích lũy hoặc đầu tư. Với doanh nghiệp có nhiều nhân sự kỹ thuật, lao động, bảo hiểm về tai nan lao động cũng giúp hạn chế nhiều rủi ro phát sinh…

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp các nhân viên tư vấn bảo hiểm gây ấn tượng tốt là tạo dựng được niềm tin với khách hàng. Khi người mua cởi mở hơn với nhân viên tư vấn, được củng cố niềm tin bằng những thông tin chất lượng, họ sẽ dễ dàng thỏa thuận và chấp nhận bỏ số tiền không nhỏ để mua sản phẩm bảo hiểm có giá trị lâu dài.

Đưa ra gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp

Sau khi đã nắm rõ thông tin khách hàng, tạo dựng được ấn tượng tốt, điều các tư vấn viên cần làm là đưa ra được gói bảo hiểm phù hợp, đáp ứng nhu cầu của các khách hàng. Không những thế, Anh chị  còn cần giới thiệu kỹ, bổ sung những thông tin tài chính sâu rộng và kèm theo một số lời khuyên hữu ích để khách hàng hiểu rõ về sản phẩm mà họ sẽ mua.

Trong quá trình tư vấn, Anh chị  cũng sẽ là người chịu trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề phát sinh liên quan tới sản phẩm bảo hiểm. Nếu khách hàng có thắc mắc hoặc các yêu cầu khác, nhân viên tư vấn cũng sẽ thay mặt doanh nghiệp để xử lý, đáp ứng yêu cầu của họ.

Duy trì mối quan hệ khách hàng sau bán

Hoàn thành hợp đồng bán không có nghĩa là Anh chị  đã xong nhiệm vụ. Giữ mối quan hệ sau bán hay bảo đảm các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là công việc quan trọng. Điều này thể hiện sự quan tâm, chu đáo của Anh chị với khách hàng, có thể duy trì mối quan hệ lâu dài với các đối tác. Thậm chí, Anh chị  còn có thể tạo được hiệu ứng dây chuyền, nhận được lời giới thiệu khách hàng tiềm năng từ chính những khách hàng quen thuộc.

Tại học viện Bigamily không chỉ có nhiều thông tin giúp Anh chị nâng cấp kỹ năng nghề nghiệp của mình mà chúng tôi còn có rất nhiều tài nguyên để Anh chị sử dụng.

Anh chị có thể sử dụng các bộ tranh ý tưởng tại thư mục tranh để lên kịch bản và ý tưởng cho kế hoạch tiếp cận khách hàng của mình.

Kính chúc Anh chị thành công.

 

 

Xin chào Anh Chị!

Đây là lần đầu tiên Anh Chị biết đến Học viện Online BigFamily và muốn tìm hiểu về cách thức sử dụng các tài nguyên tại nền tảng này.

Chúng tôi xin được giới thiệu đôi nét về học viện Online để Anh chị dễ dàng tiếp cận thông tin. Học viện là nền tảng cung cấp dịch vụ hậu cần dành cho Anh chị tư vấn viên đang công tác trong ngành bảo hiểm, có thể nói nền tảng này có tất cả mọi thứ mà Anh chị tư vấn viên "cần" bao gồm:

+ Dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp bằng cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn

+ Dịch vụ cung cấp khách hàng chủ động mua bảo hiểm theo các gói định kỳ hàng tháng để giúp tư vấn viên gia tăng nguồn khách hàng chất lượng mua bảo hiểm

+ Dịch vụ hỗ trợ hậu cần và các phần mềm phụ trợ trong công tác bán hàng, quản lý, mở rộng nguồn khách hàng và hệ thống đại lý

+ Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh bảo hiểm trên nền tảng Online thông qua các bộ tranh ý tưởng chuyên nghiệp

+ Dịch vụ hỗ trợ và hướng dẫn tư vấn viên bảo hiểm từ truyền thống chuyển dần lên Online và chuyên nghiệp trên Online

+ Nghiệp vụ bảo hiểm và pháp lý bảo hiểm chuyên môn của ngành bảo hiểm

+ Kiến thức, ý tưởng, kỹ năng giúp tư vấn viên thạo nghề tư vấn bảo hiểm

Cánh cửa đầu tiên để Anh chị bước vào khai thác khách hàng trên Online là mở cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trực tuyến tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn. Đa số các dịch vụ tại học viện chỉ cung cấp cho Anh chị tư vấn đã mở cửa hàng tại Bigfamily mà không cung cấp ra bên ngoài. 

Mục đích của chúng tôi là hỗ trợ các Anh chị tư vấn viên đang nổ lực hàng ngày xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp từ sàn thương mại điện tử Bigfamily có thêm nhiều công cụ hữu ích để phát triển sự nghiệp bảo hiểm của mình phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới của khách hàng sau đại dịch Covid19. Chúng tôi luôn mong muốn người tư vấn được chuyên nghiệp hơn để mang đến giải pháp bảo hiểm tốt hơn cho khách hàng và từ đó khách hàng cũng thay đổi suy nghĩ về người tư vấn, về nghề tư vấn bảo hiểm và trân trọng hơn giá trị mà người tư vấn mang lại cho họ.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các Anh chị tư vấn viên, chúng tôi đã thiết kế học viện và các tài nguyên học viện theo lộ trình chuẩn để Anh chị dễ dàng đăng ký các tài nguyên phù hợp với khả năng của mình và vận dụng được tốt các tài nguyên đó. Đến với học viện Online chỉ cần Anh chị tư vấn nổ lực tìm hiểu các bí quyết kinh doanh bảo hiểm phù hợp với phong cách của mình trên học viện thì Anh chị sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. 

Anh chị chỉ cần áp dụng theo 03 bước lộ trình sau của Bigfamily là có thể dễ dàng khai thác tài nguyên trong học viện này:

Bước 1: Lên Online và xây dựng thương hiệu cá nhân trên Online

Anh chị tìm hiểu về cửa hàng kinh doanh bảo hiểm trước tiên nhé, vì đây là cửa ngỏ duy nhất mà chúng tôi mở ra để mời Anh chị vào học viện và đồng thời cũng là cách thức xây dựng hình ảnh cá nhân của Anh chị theo hướng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi hy vọng Anh chị lên Online và sống khỏe trên Online bằng chính năng lực của Anh chị vì vậy cửa hàng này là bước chân đầu tiên để Anh chị bước lên Online ạ. (Mời Anh chị xem thông tin về dịch vụ tại đây)

Bước 2: Khai thác tài nguyên và sử dụng hợp lý

Anh chị hãy xem qua một lượt các tài nguyên trong học viện này, chúng tôi phục vụ hơn 10.000+ tư vấn viên bảo hiểm toàn quốc vì vậy trong học viện có rất nhiều tài nguyên phù hợp với phong cách của rất nhiều Anh chị tư vấn viên. Vì vậy, Anh chị đừng quá nóng vội là sẽ xem và hiểu được hết học viện này Anh chị nhé (vì dữ liệu đã xây dựng nhiều năm và luôn có cập nhật mới nên rất nhiều ạ). Anh chị hãy chọn lọc những điều phù hợp với mình và xem trước, từ từ Anh chị sẽ nắm bắt được toàn bộ bí quyết của học viện này.

Trên hình minh họa các tài nguyên trong học viện đều gắn các ổ khóa tương ứng, có một vài tài nguyên không có ổ khóa vì đó là miễn phí và dành cho cộng đồng tư vấn dùng chung. Còn lại đa số là có gắn khóa, chính vì vậy, Anh chị nhớ xem tài nguyên có quy định thời gian sau đó mới đăng ký sử dụng Anh chị nhé. Tất cả tài nguyên có gắn khóa đều chỉ dành cho Anh chị có cửa hàng tại sàn thương mại điện tử Bigfamily.vn chứ không cung cấp ra bên ngoài ạ.

Bên dưới là hình ảnh 05 bộ khóa của chúng tôi. (Anh chị vui lòng xem hướng dẫn mở khóa tài nguyên tại đây)

Khóa Yêu Thương

Khóa Bảo Vệ

Khóa Vàng

Khóa Lãnh Đạo

Khóa Thành Công

Bước 3: Nâng cấp bản thân và thành công

Trong học viện Online luôn cập nhật các thông tin về kỹ năng tư vấn, pháp lý tư vấn và các tài liệu hướng dẫn Anh chị tư vấn thành công trên Online. Chúng tôi hy vọng Anh chị sẽ dành thời gian xem và áp dụng để nâng cấp bản thân mình. Tất cả các tài nguyên và hướng dẫn trong học viện đều do các Anh chị tư vấn đã hợp tác thành công cùng Bigfamily chia sẽ lại trong nhiều năm qua. Chính vì vậy toàn bộ đều là trải nghiệm thực tế và không phải là lý thuyết.

Đó là lý do Anh chị khi bước vào học viện này sẽ thấy đa số các hướng dẫn đều là thực hành, chúng tôi mô tả các bước thực hành rất chi tiết để cho Anh chị dù có am hiểu về công nghệ hay không vẫn cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Các tài nguyên tại học viện đều có thể dùng để khai thác bảo hiểm hiệu quả.

Chúng tôi chỉ hy vọng Anh chị khi đã bước lên Online sẽ xác định dành thời gian để nâng cấp bản thân mình và sử dụng hiệu quả các tài nguyên của học viện. Chúng tôi mong rằng Anh chị sẽ luôn là người tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp được khách hàng trân trọng, tin yêu.

Kính chúc Anh chị sẽ gặt hái thật nhiều thành công cùng BigFamily.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

close nav